TOP 5+ quà tặng đối tác nước ngoài đậm chất Việt Nam

Qu8859~1

Quà tặng cho đối tác nước ngoài thể hiện tấm lòng, thiện chí về mối quan hệ, mong muốn hợp tác làm ăn lâu dài. Chuẩn bị quà tặng đối tác nước ngoài sao cho phù hợp đã làm không ít các doanh nghiệp phải trăn trở vì không khéo sẽ làm ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác giữa hai bên. Vậy làm sao để lựa chọn được món quà tặng vừa tinh tế vừa ý nghĩa? Hãy cùng SAGIFT gỡ rối thắc mắc trên thông qua lưu ý tặng quà đối tác nước ngoài cùng gợi ý top 5+ quà tặng ngay dưới bài viết này, Quý khách nhé!

Qu8859~1

Quà tặng đối tác nước ngoài và 5+ gợi ý quà tặng đậm chất Việt Nam

Văn hóa tặng quà cho đối tác nước ngoài

Mỗi quốc gia đều có văn hóa tặng quà khác nhau, có thể quà tặng được ưa chuộng ở quốc gia này lại là cấm kỵ của quốc gia khác. Do vậy, Quý khách cần tìm hiểu kỹ văn hóa tặng quà ở quốc gia của đối tác mình để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Với đối tác người Mỹ

Để chọn quà tặng cho đối tác Mỹ, Quý khách không cần quá đau đầu. Đa số người Mỹ thích những món quà tặng đơn giản như cà vạt, rượu hay quà lưu niệm đậm chất Việt Nam.

Qutngi~2

Đối tác  Mỹ thích những món quà tặng đơn giản như cà vạt, rượu hay quà lưu niệm đậm chất Việt Nam

Đặc biệt, khi tặng quà cho đối tác Mỹ, cần lựa chọn thời điểm thích hợp để tặng như nhân dịp kỷ niệm, sinh nhật,….nếu không họ sẽ khá bối rối khi nhận món quà bất ngờ từ Quý khách.

Ngoài ra, luật pháp tại Mỹ quy định những quà tặng có giá trị từ 50 USD trở lên người nhận đều phải nộp lại cho cơ quan. Do vậy, Quý khách nên cân nhắc lựa chọn quà tặng cho phù hợp để họ cảm thấy thoải mái khi nhận quà.

Với đối tác người Hàn Quốc

Để chọn quà cho đối tác Hàn Quốc khá đơn giản, Quý khách có thể chọn đồng hồ, nữ trang, bút máy, tranh thêu hay áo dài đậm chất Việt Nam để làm quà tặng cho đối tác người Hàn của mình.

Qu45d7~1

Đồng hồ, nữ trang, bút máy hay áo dài đậm chất Việt Nam rất thích hợp làm quà tặng cho đối tác người Hàn

Tuy nhiên, với người Hàn Quốc họ cũng có một số kiêng kỵ trong văn hóa tặng quà như: không tặng những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo,…., khăn tay hay giày, không viết thiệp bằng mực đỏ, không tặng những món quà liên quan đến số 4.

Với đối tác người Nhật

Người Nhật rất thích việc được nhận và tặng cho ai đó một món quà. Với người Nhật, quà tặng như một cách thức để họ bày tỏ lòng biết ơn và sự kính mến của mình dành cho đối phương.

Qutngi~3

Không nên tặng đối tác Nhật của mình những món quà như lược, dao, kéo, các vật dụng thủy tinh, hoa cúc, hoa trà

Người Nhật đa phần không để tâm nhiều đến giá trị món quà mà sẽ để tâm đến hình thức quà tặng. Những quà tặng được gói ghém cẩn thận sẽ được người Nhật đánh giá cao và vô cùng hài lòng. Ngược lại, bạn không nên sử dụng hộp quà có sẵn để tặng quà cho người Nhật, với họ điều này thể hiện bạn không có thành ý và không tôn trọng họ.

Cũng tương tự như những quốc gia khác, Nhật Bản cũng có văn hóa tặng quà riêng. Bạn tuyệt đối không nên tặng đối tác Nhật của mình những món quà như lược, dao, kéo, các vật dụng thủy tinh, hoa cúc, hoa trà. Bên cạnh đó, quà tặng liên quan đến số 4, số 9 cũng không nên gửi tặng người Nhật.

Với đối tác người Đức

Đối với người Đức họ sẽ không thích tặng quà liên quan đến số 13 và các loài hoa như hoa cẩm chướng, hoa ly, hoa cúc. Đây được xem là những cấm kỵ trong văn hóa tặng quà của người Đức.

Với đối tác người Trung Quốc

Để tặng quà cho đối tác Trung Quốc không quá khó so với các quốc gia khác, bạn có thể chọn những quà tặng như quà lưu niệm hay những bức tranh với chủ đề văn hóa Việt Nam để làm quà tặng họ.

Qutngi~4

Không tặng đồng hồ, quả lê, giày, khăn tay, nón cho đối tác người Trung Quốc

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng có những kiêng kỵ nhất định trong văn hóa tặng quà như không tặng đồng hồ, quả lê, giày, khăn tay, nón,…..Họ rất kỵ với số 4 nên bạn không nên tặng họ những món quà có 4 chi tiết hoặc liên quan đến số 4.

Với đối tác theo đạo Hồi

Người theo đạo hồi không sử dụng các loại thức uống có cồn do vậy nếu tặng quà cho đối tác theo đạo Hồi, bạn không nên chọn rượu làm quà tặng.

Với đối tác theo đạo Hindu

Với  những người theo đạo Hindu, họ xem bò như một loài vật linh thiêng. Do vậy, khi tặng quà cho đối tác theo đạo Hindu, bạn nên tránh những quà tặng liên quan đến loài động vật này.

Đặc biệt, người theo đạo Hindu thường không thích uống rượu nên bạn cũng nên hạn chế tặng cho cho đối tác theo đạo Hindu. Giấy gói quà tặng nên sử dụng màu đỏ, màu vàng hoặc màu xanh lá tuyệt đối không dùng giấy có màu trắng và đen làm giấy gói quà. Khi gửi quà tặng cho người theo đạo Hindu, bạn nhớ gửi quà bằng hai tay, bởi họ quan niệm tay trái thường không sạch sẽ nên hãy lưu ý không sử dụng tay trái tặng quà cho đối tác theo đạo Hindu.

Lưu ý cần biết khi chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài

Qutngi~1

3 lưu ý cần biết khi chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài

Ưu tiên chọn những quà tặng mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam

Việt Nam ta nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, ẩm thực độc đáo, nhiều di tích lịch sử,…..Do vậy, sẽ không quá khó để Quý khách có thể chọn được một món quà mang đậm bản sắc dân tộc để làm quà tặng cho đối tác nước ngoài.

Một bức tranh mang đậm bản sắc dân tộc cũng là một  món quà đặc biệt cho đối tác nước bạn như tranh hoa sen, tranh chùa một cột, tranh sơn mài, v.v…

Tìm hiểu nền văn hóa nước bạn trước khi tặng quà

Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa riêng, nếu phương Tây kỵ số 13 thì phương Đông chúng ta lại kỵ số 4. Ngoài ra, một số đồ vật, màu sắc cũng phạm vào cấm kỵ trong văn hóa tặng quà. Do vậy, khi tặng quà cho đối tác nước ngoài, Quý khách cần dành ra một ít thời gian để tìm hiểu về văn hóa nước bạn để chọn được món quà phù hợp nhất.

Quan tâm đến hình thức và chất lượng quà tặng

Quà tặng thể hiện tấm lòng của Quý khách dành cho đối tác. Do vậy, món quà cần được chú trọng về cả hình thức lẫn chất lượng. Quà tặng đối tác rất quan trọng, nó thể hiện đẳng cấp, uy tín, chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Khi nhận được món quà vừa chất lượng và vừa chỉn chu, chắc chắn đối tác nước ngoài sẽ vô cùng hài lòng về doanh nghiệp và mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày một bền chặt.

Giải pháp quà tặng ý nghĩa dành cho đối tác nước ngoài

Nếu Quý khách vẫn chưa chọn được món quà thích hợp để tặng cho đối tác nước ngoài thì hãy đừng bỏ lỡ nội dung ngay dưới đây nhé. Dưới đây là top 5+ quà tặng cho đối tác nước ngoài ý nghĩa và đậm chất Việt Nam mà các doanh nghiệp nên cân nhắc khi tìm chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài.

Đặc sản quê hương

Qu35c9~1

Đặc sản quê hương là quà tặng đặc biệt để lại ấn tượng khó quên với đối tác khi trở về quê hương

Đặc sản quê hương là một trong những gợi ý quà tặng hoàn hảo để làm quà tặng đối tác ngoại quốc. Món quà vừa thể hiện lòng hiếu khách, vừa giới thiệu đến người nước ngoài những đặc sản quê hương, để lại trong họ ấn tượng khó quên khi trở về. Một số đặc sản quê hương có thể kể đến như bánh pía Sóc Trăng, tôm khô Cà Mau, cốm làng Vòng, kẹo lạc Thanh Hóa, v.v…

Cà phê 

Việt Nam ta là một trong những quốc gia xuất khẩu cà phê hàng đầu trên thế giới. Tặng đối tác nước ngoài cà phê Việt Nam không chỉ thể hiện được đẳng cấp và còn giúp cà phê Việt Nam được quảng bá một cách rộng rãi.

Quà tặng gốm sứ

Gốm sứ là làng nghề nổi tiếng tại Việt Nam, các thương hiệu gốm sứ nổi tiếng như Bát Tràng, Minh Long cũng được nhiều du khách nước ngoài biết đến.

Một bộ ấm chén sứ, ly sứ là một trong những món quà thiết thực mà Quý khách có thể chuẩn bị và dành tặng cho đối tác của mình.

Với thiết kế đơn giản, vẻ ngoài sáng bóng, họa tiết bắt mắt, các sản phẩm quà tặng gốm sứ chắc chắn sẽ làm hài lòng đối tác nước ngoài.

 Gi To~4

Gốm sứ quà tặng Minh Long – Bát Tràng, quà tặng sang trọng và ý nghĩa

Bộ quà tặng – Giftset

Qufe45~1

Bộ giftset với thiết kế độc đáo cùng sự kết hợp nhiều vật dụng cần thiết như sổ tay, bút ký, móc khóa,…rất thích hợp làm quà tặng đối tác

Bên cạnh chọn những món quà riêng biệt, Quý khách có thể lựa chọn bộ giftset làm quà tặng đối tác nước ngoài. Với thiết kế độc đáo cùng sự kết hợp nhiều vật dụng cần thiết như sổ tay, bút ký, móc khóa,…..thể hiện sự chu đáo cũng như tình cảm mà doanh nghiệp Quý khách dành cho đối tác.

Đồng hồ thiết kế theo yêu cầu

Đối với người làm kinh doanh thời gian đối với họ rất quan trọng. Thậm chí một số quốc gia họ sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ hợp tác với khách hàng nếu khách hàng không tôn trọng thời gian.

Việc tặng đồng hồ thể hiện Quý khách là người trân trọng khoảng thời gian hợp tác giữa hai bên.

Sẽ đặc biệt hơn nếu được sở hữu một chiếc đồng hồ đậm tính cá nhân hóa, Quý khách có thể đặt tặng cho đối tác của mình một chiếc đồng hồ theo yêu cầu và ghi lại thông điệp thông qua khắc chữ lên bề mặt đồng hồ.

9+ Món Quà Tặng Kỷ Niệm Thành Lập Trường ý Nghĩa Nhất (5)

Đồng hồ treo tường thiết kế theo yêu cầu, món quà tặng lưu niệm vô cùng ý nghĩa

Cà vạt

Nếu đối tác nước ngoài là nam thì việc tặng cho họ một chiếc cà vạt là một gợi khá hay. Cà vạt với nam giới là một phụ kiện thời trang khá cần thiết. Đây là món quà vừa thiết thực, vừa thể hiện được sự tôn trọng của Quý khách dành cho đối tác của mình.

Nếu có thể, Quý khách hãy chọn chiếc cà vạt được làm từ chất liệu lụa tơ tằm cao cấp để thể hiện thành ý của mình dành cho đối tác.

Bút ký

Trong mối quan hệ hợp tác, bút ký là vật dụng cần thiết trong các giao dịch. Chiếc bút ký doanh nhân không đơn thuần được sử dụng để ký các hợp đồng, văn bản, giấy tờ quan trọng mà nó còn cách mà người dùng thể hiện đẳng cấp với người đối diện.

Rất nhiều doanh nhân ngày nay đã không ngại chi “mạnh tay” cho một chiếc bút ký sang trọng, đậm chất cá nhân hóa. Do vậy, việc tặng cho đối tác nước ngoài một chiếc bút ký là một gợi ý quà tặng mà Quý khách nên cân nhắc. Đây là món quà thiết thực và cũng là cách Quý khách nhắn gửi đến đối tác của mình về thiện chí hợp tác lâu dài giữa đôi bên.

Nên Tặng Quà Gì Cho Giáo Viên Chủ Nhiệm Vào Tổng Kết Cuối Năm (2)

Bút ký quà tặng món quà lưu niệm biểu trưng sự hợp tác

Tạm kết

Có thể thấy, việc chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài không phải việc đơn giản mà đòi hỏi quý khách phải dành nhiều công sức và thời gian để lựa chọn. Nhưng để có một mối quan hệ hợp tác lâu dài thì điều này là hoàn toàn xứng đáng.

Khi chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài, sự chân thành vẫn là yếu tố tiên quyết giúp quý khách chọn được món quà ý nghĩa và phù hợp nhất. Để nhận thêm nhiều thông tin về các sản phẩm quà tặng hay cần hỗ trợ bất kỳ thông tin nào về các giải pháp quà tặng doanh nghiệp cho đối tác, khách hàng, hãy liên hệ ngay với SAGIFT khách hàng nhé!

CÔNG TY TNHH QUÀ TẶNG HOÀNG SA TRƯỜNG SA VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 47 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0937166346
  • Hotline: 0962107378
  • Email: infosagift@gmail.com