Hiển thị 1–20 của 62 kết quả

Các mẹo nhỏ trong việc lựa chọn quà tặng theo ngành nghề

Mỗi ngành nghề đều nên chọn sản phẩm phù hợp để làm quà tặng khách hàng. Đặc thù mỗi nhóm ngành đều có những xuất phát điểm khác nhau và tệp khách hàng hoàn toàn khách nhau. Nên việc lựa chọn cho doanh nghiệp mình những món quà tặng cho phù hợp, quả thật sẽ rất đau đầu cho các CEO doanh nghiệp, đặc biệt là phòng ban Marketing. Bài viết này sẽ phần nào chia sẽ những bí quyết chọn lựa quà tặng khách hàng theo bề dày kinh nghiệm đã từng làm trong ngành bấy lâu nay.

  1. Quà tặng khách hàng cho ngành du lịch:

– Mỗi lần đi chơi xa, khách hàng thường rất thích những món quà như 1 chiếc nón che nắng, 1 chiếc gối tựa trên xe, 1 chiếc túi nhỏ đựng dụng cụ cá nhân. Những món đồ này rất thông dụng, chúng lại tiết kiệm được chi phí, và có in logo thương hiệu nên khách hàng sẽ lưu lại khi không dùng đến.

  1. Quà tặng ngành đại lý ô tô, xe máy:

– Nói về đại lý ô tô, mỗi lần bán xe cho khách hàng là phải chuẩn bị quà thật kỹ vì tâm lý người có tiền đi mua xe thường là những người có điều kiện. Nếu món quà quá bình thường thì khách sẽ không thèm nhận hoặc nhận mà không vui. Quà cho đại lý ô tô thường là rượu tây, dù cao cấp, nước hoa, …

– Còn đại lý xe máy thì dễ hơn, quà cho khách hàng sẽ là áo mưa cánh dơi, balo, cặp laptop, áo thun, hoặc cái nón kết, …

  1. Quà tặng cho ngành bảo hiểm:

– Một ngành thường xuyên tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng thì việc tặng quà là điều hiển nhiên, ngành này đối tượng khách hàng không phức tạp, không khó tính, nên quà tặng thường vẫn là áo mưa, balo, phiếu giảm giá hoặc nón bảo hiểm.

  1. Quà tặng cho ngành ngân hàng:

– Ngành hot nhất hiện nay, vì cứ nghĩ đến ngân hàng thì ai cũng nghĩ là nhiều tiền, nhiều chi phí. Nhưng mỗi lần lên kinh phí phương án là cả một vấn đề hơi nặng đầu. Quà tặng cho ngành nhiều tiền này phải kể đến bộ chén ăn gốm sứ bát tràng, bộ ly uống nước, bộ bình trà sang trọng, vì đối tượng khách hàng này hơi khó tính, họ có tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm nên sẽ chọn lựa quà tặng kỹ càng.

  1. Quà tặng cho ngành viễn thông:

– Các nhà mạng hiện nay cũng thường xuyên có những chương trình hấp dẫn để tri ân khách hàng vip nhân dịp sinh nhật, quà tặng cho ngành viễn thông bao gồm bộ chiến dĩa, bộ bình trà, bình hoa, cục sạc dự phòng, USB, sổ tay, là những món quà tặng khách hàng không thể thiếu của ngành viễn thông.