Hướng dẫn bảo quản áo mưa đúng cách

Phơi áo mưa loại bỏ vi khuẩn

Áo mưa là vật dụng không thể thiếu đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là vào mùa mưa khi có những cơn mưa lớn và thất thường xuất hiện liên tục. Trong thời tiết này, áo mưa là thứ không thể thiếu khi chúng ta di chuyển ở ngoài đường và đặc biệt là bằng xe máy, và được dùng một cách thường xuyên. 

Nếu bạn chưa biết bảo quản áo mưa như thế nào là đúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để chiếc áo mưa luôn như mới, bền đẹp và dùng được lâu hơn.

Tại sao cần bảo quản áo mưa?

Áo mưa sẽ được sử dụng thường xuyên trong mùa mưa. Áo mưa sử dụng lâu ngày có thể bị ố vàng, xuất hiện những vết mốc, v.v.. khiến cho áo mưa của bạn trở nên cũ và mất vệ sinh dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Bảo quản áo mưa đúng cách, hiệu quả

Gấp áo mưa sau khi sử dụng

Sau mỗi lần dùng áo để đi mưa, bạn không nên vò, nhồi nhét hay gấp nó ngay bởi vì khi đó áo vẫn còn ướt. Bạn nên làm khô áo trước hay nếu tốt hơn thì bạn hãy nhúng chúng xơ qua với nước để làm sạch bụi bẩn bên ngoài, sau đó đem đi phơi khô rồi mới gấp cất.

Nếu bạn phát hiện những vết nhăn nhẹ khi sử dụng áo mưa, bạn hãy mắc áo lên, sau đó dùng tay hoặc lấy vật dụng làm thẳng áo. Trong trường hợp áo bị nhăn nhiều, gãy nếp, bạn hãy dành ra chút thời gian để ngâm áo qua nước nóng, sau đó giũ sạch áo và phơi lên cho khô. Làm như vậy áo mưa của bạn dần mất nếp, làm thẳng ra.

Hướng dẫn bảo quản áo mưa đúng cách

Các bước gấp áo mưa

Vệ sinh áo mưa thường xuyên

Sau khi sử dụng xong, bạn nên thường xuyên làm sạch áo mưa để bảo quản được tốt hơn, sử dụng được lâu hơn, đặc biệt tránh trường hợp áo mưa bị mốc, thâm. Chính vì vậy, vệ sinh áo mưa chính là bước rất quan trọng giúp áo mưa được làm sạch, bảo quản tốt, có hình thức đẹp và kéo dài thời gian sử dụng. 

Khi vệ sinh sáo mưa bạn cần lưu ý nên nhúng sơ qua nước xà phòng để loại bỏ các loại vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần pha loãng xà phòng để đảm bảo áo mưa không bị ăn mòn. Đồng thời khi vệ sinh bạn cũng nên sử dụng bàn chải chà nhẹ để loại bỏ những vết ố, chất bấn lâu ngày bám trên thân áo.

Hướng dẫn bảo quản áo mưa đúng cách

Chà nhẹ để tẩy vết bẩn trên áo mưa

Cất giữ ở những nơi khô ráo

Việc sử dụng áo mưa sẽ không cần thiết vào những mùa nắng. Những lúc này bạn không nên để áo mưa trong cốp xe mà nên nên gấp và bảo quản chúng ở nơi khô ráo. Khi không sử dụng bạn nên sử dụng móc để phơi áo mưa, nhưng lưu ý không nên phơi trực tiếp ngoài trời nắng. Vì việc làm này sẽ dễ  làm áo mưa bị giòn, cũ và dễ bị rách.

Hướng dẫn bảo quản áo mưa đúng cách

Phơi áo mưa giúp áo mưa luôn khô ráo

Tham khảo thêm 

1. Gợi ý cách bảo quản kỷ niệm chương luôn bền đẹp

2.  Hướng dẫn cách làm sạch áo mưa, không bị mốc sau khi đi mưa