Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam và những món quà tri ân ý nghĩa

Ý Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam Và Những Món Quà Tri ân ý Nghĩa (2)

Hằng năm, cứ mỗi lần đến ngày 20/11, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh những bạn học sinh, sinh viên thậm chí là người người đã trưởng thành đến gặp thầy cô kính yêu của mình để thể hiện lòng tri ân. Nhưng thực chất, ý nghĩa của ngày nhà giáo VIệt Nam là gì? Và ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có nguồn gốc từ đâu? Hãy cùng Sagift tìm hiểu thông qua những nội dung bên dưới nhé!

Ý Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam Và Những Món Quà Tri ân ý Nghĩa (2)

Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Quá trình hình thành ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 là ngày tri ân thầy cô, ngày tôn vinh những người “lái đò” hoạt động trong lĩnh vực trồng người vĩ đại. Vậy, ngày nhà giáo Việt Nam là ngày gì và có nguồn gốc bắt đầu từ đâu?

Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày gì?

Vào ngày 20/11/1958, mặc dù chưa có xác nhận chính thức đây là ngày dành cho giáo viên, thế nhưng lễ kỷ niệm này lại được tổ chức ở nhiều nơi ở khu vực miền Bắc Việt Nam như Hà Nội, Vĩnh Linh, những vùng biên giới hải đảo xa xôi. Chưa dừng lại ở đó, tại các trường học từ đồng bằng đến miền núi miền Bắc đều diễn ra các hoạt động phong phú.

Và những năm sau đó, ngày 20/11 còn được tổ chức ở cả các vùng giải phóng ở miền Nam. Mãi về sau, chính thức là ngày 20/11/1982, buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tổ chức trên khắp cả nước. Từ đó, ngày 20/11 chính thức trở thành ngày nhà giáo Việt Nam, ngày tri ân, tôn vinh ngành giáo dục và những người đã và đang đi theo công tác trồng người.

Quá trình hình thành ngày nhà giáo Việt Nam

Vào tháng 7 năm 1946, tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập tại Pháp viết tắt là FISE (Liên hiệp Quốc tế các công đoàn giáo dục).

Trong hội nghị Vác xa va được tổ chức ở Ba Lan vào năm 1949, tổ chức FISE xây dựng một bản hiến chương cho các nhà giáo.

Tháng 7 năm 1953, Việt Nam gia nhập vào công đoàn nhà giáo nói trên. Tháng 8/1954, hiến chương nhà giáo được thông qua, cụ thể gồm 15 chương và có các nội dung chính như sau:

  • Đấu tranh chống lại các quan điểm cùng các phương pháp giáo dục lạc hậu với mục tiêu xây dựng nền giáo dục tiến bộ.
  • Đấu tranh chống lại các chế độ coi thường ngành nghề, bảo vệ các quyền lợi đáng có của nhà giáo.

Cuối tháng 08/1957, tại hội nghị Vác xa va tại Ba Lan, hội nghị quốc tế các nhà giáo lần thứ 2 đã quyết định lấy ngày 20/11 là ngày “Hiến chương các nhà giáo”.

Và Việt Nam chính thức tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam long trọng khắp cả nước vào ngày 20/11/1982.

Tìm hiểu ngày 20/11 – ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam

Từ năm 1982 cho đến nay, ngày 20/11 hàng năm, Việt Nam ta đều tổ chức các ngày lễ nhà giáo vào ngày 20/11. Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam được biết đến là ngày lễ của ngành giáo dục, của sự nghiệp trồng người, ngày tôn sư trọng đạo, ngày để cúng ta nhớ đến những người thầy, người cô đã cho ta những con chữ và kiến thức như ngày hôm nay.

Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam còn là một ngày hội truyền thống, thể hiện nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta, truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo.

Đây là cơ hội để các người học trò cũ thể hiện lòng tri ân của mình đối với quý thầy cô, những người đã không kể khó khăn, để tiếp thêm tri thức cho mỗi chúng ta.

Ngoài việc bày tỏ tấm lòng biết ơn bằng tinh thần, bằng sự có mặt, người học trò còn mang đến những đóa hoa, những món quà gửi đến người thầy kính yêu của mình.

Top những món quà phổ biến trong ngày tri ân nhà giáo

Như bạn thấy đấy, ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam thật sự rất “to lớn”, sự nghiệp trồng người là một sự nghiệp rất cao cả, nó một phần quyết định đến tương lai của mỗi một con người về sau. Và chúng ta có được ngày hôm nay cũng là nhờ phần lớn những kiến thức những lời khuyên nhủ, chỉ bảo từ thầy cô. Do vậy, việc chuẩn bị quà 20/11 gửi đến những thầy cô mà bạn tôn kính là việc cần làm. Gửi tặng bạn một số món quà trao tặng người “lái đò” kính yêu trong ngày 20/11 ý nghĩa.

Đóa hoaÝ Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam Và Những Món Quà Tri ân ý Nghĩa (1)

Tặng hoa cho thầy cô trong ngày 20/11 thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc

Trong thời gian còn đi học, chúng ta vẫn hay bắt gặp hình ảnh (trong đó có cả chúng ta) chuẩn bị những đóa hoa tươi thắm gửi đến thầy cô của mình.

Đóa hoa tượng trưng cho tình yêu, lòng biết ơn, sự hạnh phúc và niềm vui. Một số loại hoa thường được sử dụng để tặng thầy cô ý nghĩa trong ngày nhà giáo Việt Nam như hoa hồng, hoa hướng dương, hoa cẩm chướng, hoa cẩm tú cầu,…..

Cặp da

Mỗi lần đến lớp thầy cô đều mang theo giáo án, sách và thậm chí của laptop để phục vụ cho quá trình giảng dạy. Do vậy một chiếc cặp da tặng thầy cô là món quà vô cùng ý nghĩa và có tính thiết thực cao.

Ý Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam Và Những Món Quà Tri ân ý Nghĩa (4)

Cặp da là món quà tặng thầy cô ý nghĩa mang tính thiết thực cao

Ngoài ra, hiện nay cặp da được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng, đa chức năng, bạn có thể lựa chọn một chiếc cặp để thầy, cô vừa có thể mang đi dạy và vừa có thể sử dụng chiếc cặp ấy để đi chơi, đi cà phê, dạo phố cùng bạn bè.

Thiệp chúc mừng ngày 20/11

Ngoài những món quà tặng như hoa, cặp và các sản phẩm cần thiết trong cuộc sống khác, bạn cũng nên tặng kèm đến thầy cô của mình một tấm thiệp chúc mừng ngày 20/11 ý nghĩa.

Tấm thiệp này như thay lời muốn nói đến thầy cô, thể hiện rõ những cảm xúc và những suy nghĩ, những tình cảm “chan chứa” bạn dành cho người thầy của mình mà chưa nói thành lời. Với thầy cô, có lẽ đây sẽ là một món quà tinh thần ý nghĩa nhất trong ngày 20/11 này.

Bút khắc tên

Thầy cô cho ta nét chữ nên tặng bút mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Với nghề giáo, chiếc bút rất quan trọng, “đồng hành” mỗi ngày cùng thầy cô trong các công việc như ký sổ đầu bài, chấm bài học sinh, ghi chép những thông tin quan trọng, ghi chú lại cuộc họp,….

Ý Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam Và Những Món Quà Tri ân ý Nghĩa (3)

Bút ký khắc tên – Quà tặng mang ý nghĩa đặc biệt đối với nghề giáo

Đặc biệt, để món quà của bạn thêm ý nghĩa, bạn có thể đặt một cây bút khắc tên thầy cô hay những thông điệp yêu thương mà bạn muốn gửi đến thầy cô của mình. Chắc chắn thầy cô sẽ rất vui khi nhận được món quà này.

Đồ dùng gia đình

Đồ dùng gia đình cũng là một gợi ý khá hay cho quà tặng ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam, bạn có thể lựa chọn tặng thầy cô mình những quà tặng như ấm trà, bộ chén bát, dĩa trái cây,….Đây là những vật dụng thiết yếu phục vụ cho quá trình sinh hoạt hàng ngày, do vậy khi bạn tặng những món quà này sẽ có ý nghĩa rất thiết thực và thầy cô sẽ rất ấn tượng về bạn cũng như món quà mà bạn tặng.

Công ty cung cấp quà tặng ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam

Tìm quà tặng thầy cô như thế nào để thể hiện trọn vẹn ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam quả thật không phải đơn giản. Thế nhưng, chọn một công ty cung cấp quà tặng uy tín chất lượng cũng không mấy dễ dàng.

Ngày nay, Quý khách rất dễ dàng để tìm được một nơi mua quà tặng, nhưng về chất lượng quà tặng như thế nào, hàng thật hay hàng kém chất lượng thì rất khó để phát hiện. Do vậy, quý khách nên tìm hiểu về công ty quà tặng uy tín để có thể gửi đến thầy cô những món quà chất lượng và an toàn nhất.

Công ty quà tặng Hoàng Sa Trường Sa – SAGIFT với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất.

Với hơn hàng trăm mẫu quà tặng khác nhau cùng mức giá hợp lý, chúng tôi tin rằng mình sẽ là điểm đến hoàn hảo nhất cho những Quý khách hàng có nhu cầu làm quà tặng.

Hãy liên hệ ngay với SAGIFT, Quý khách hàng nhé!