Túi vải không dệt là gì? Ưu điểm và nhược điểm?

Hiện nay, xu hướng và ý thức bảo vệ môi trường của mọi người ngày càng cao, túi vải không dệt đang dần trở nên phổ biến và chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng, thay thế cho các loại sản phẩm bọc nilon gây hại trên thị trường. Túi vải không dệt được người tiêu dùng lựa chọn bởi vì nó được sản xuất bằng chất liệu vải không dệt, có thể liên tục tái sử dụng tiết kiệm chi phí cho người dùng, vì thế có thể nói đây là một sản phẩm cực kỳ tiện dụng cho bạn. Nhờ đó, túi vải không dệt ngày nay được các doanh nghiệp ưa chuông sử dụng như một loại phương pháp Marketing đem lại hiệu quả lớn, cũng như quảng bá hình ảnh sản phẩm đến mọi người. Hãy cùng SAGIFT tìm hiểu rõ hơn về loại túi này, và nó có những ưu điểm gì và nhược điểm gì nhé?

Túi vải không dệt là gì?

– Túi vải không dệt được sử dụng bởi chất liệu vải không dệt (Non-woven fabric). Đây là loại chất liệu được sử dụng bởi những phương pháp đặc biệt tổng hợp từ các hạt Polypropylene (nhựa tổng hợp).

– Tùy vào mục đích sử dụng của các doanh nghiệp mà các nhà sản xuất loại vải này thường sẽ thêm một số thành phần, chất liệu khác để phù hợp với sản phẩm, thường những hạt này sẽ được kéo sợi bởi nhiệt độ cao.

– Sau đó, những sợi nhựa tổng hợp sẽ được nhà sản xuất đem đi đục mảng, sử dụng hóa chất hoặc các máy cơ khí sử dụng động cơ nhiệt học, liên kết với nhau tạo thành những tấm vải nhẹ và xốp dùng cho túi vải không dệt.

Túi vải không dệt được ưa chuộng trên thị trường

Những ưu điểm và nhược điểm của túi vải không dệt?

1. Ưu điểm:

– Túi vải không dệt thường sẽ có độ bền cao và chịu lực rất tốt. Có thể dựng được trọng tải lớn từ khoảng 1kg-10kg, người dùng có thể thoải mái sử dụng linh hoạt trong các trường hợp phải đựng nhiều đồ.

– Và như các bạn đã biết, đây là một sản phẩm hòan toàn thân thiện với môi trường nhờ đặc tính tự phân hủy của nó. Đây cũng là lý do lớn nhất mà người tiêu dùng ưa tiên sử dụng mà không cần phải cân nhắc lựa chọn những sản phẩm khác.

– Ngoài ra, giá thành cũng là một yếu tố mà người dùng có thể cân nhắc khi sử dụng, sử dụng vải không dệt đang được rất ưu tiên trong công nghiệp vì nó đóng góp rất nhiều trong việc giảm tải chi phí khi sản xuất cũng như là đóng gói. Tuy vậy, chất lượng của túi vải không dệt là không phải bàn cãi, cho dù giá rẻ hơn nhưng chất lượng lại không thua kém những sản phẩm khác trên thị trường.

– Vì để tiết kiệm chi phí cũng như là sản xuất số lượng lớn nên các nhà sản xuất thường sẽ lược qua việc nhuộm, thay vào đó người ta sẽ ưu tiên điều chình màu sắc sao cho phù hợp với nhu cầu thị trường. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể thoải mái và không lo lắng về các vấn đề về màu sắc mà có thể thoải mái sử dụng, bảo quản.

– Với chất liệu vải không dệt thì bạn có thể dễ dàng in ấn logo hay thương hiệu của doanh nghiệp lên trên túi vải, khả năng hiển thị hình ảnh và thông tin cực kỳ rõ nét. Tận dụng được điều đó, đây là một phương pháp Marketing thông minh và hiệu quả, đem lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp quảng bá và xây dựng hình ảnh thương hiệu đến với nhiều người hơn.

Túi vải không dệt thân thiện với môi trường

2. Nhược điểm:

– Túi vải không dệt khó có thể bảo quản trong một thời gian dài, đặc biệt để lâu trong nước khiến vải dễ bị biến đổi vì do khả năng thấm hút và phân hủy tốt trong môi trường tự nhiên, tuy nhiên đây cũng không phải là nhược điểm quá lớn vì những ưu điểm khác có thể bù lại.

Túi vải không dệt kém bền nhưng phân hủy tốt cho môi trường

3. Ứng dụng vào nhiều ngành nghề:

– Nhờ chất liệu vải không dệt nên có thể dùng rất tốt trong nông nghiệp, có thể ngăn côn trùng, bảo vệ cây trồng, … và vì sản phẩm rất nhẹ nên có thể dễ dàng sử dụng trong canh tác, giảm thiểu công sức và thời gian cho bạn.

– Ngoài ra, lĩnh vực y tế cũng đang được sử dụng rộng rãi và được sử dụng với số lượng lớn. Có thể làm các loại áo như áo phẫu thuật, áo cách ly, … phổ biến hơn là khẩu trang y tế chúng ta hay sử dụng.

– Trong lĩnh vực may mặc, vải không dệt ngày càng được sử dụng nhiều hơn, đặc trưng nhất chính là túi vải không dệt đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Túi vải không dệt rất phù hợp để bạn sử dụng như một loại quà tặng và ngày nay đang được các doanh nghiệp áp dụng dùng để làm quà tặng cho đối tác hay khách hàng.

Túi vải không dệt có thể sử dụng làm quà tặng

– Qua bài viết trên, có lẽ bạn cũng đã hiểu hơn những ưu điểm cũng như nhược điểm của vải không dệt, và qua đó bạn cũng có cái nhìn khách quan hơn trong việc sử dụng túi vải không dệt trong đời sống.

– Nếu bạn đang có nhu cầu mua những mẫu túi vải không dệt dùng làm quà tặng doanh nghiệp với số lượng lớn, vậy thì liên hệ ngay với công ty quà tặng SAGIFT chúng tôi để có thể được tư vấn nhiệt tình, giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại quà tặng túi không dệt với giá rẻ nhất và chất lượng nhất trên thị trường tại TPHCM.