Thôi nôi bé gái tặng gì? Gợi ý mua quà thôi nôi ý nghĩa cho bé

Những Món Quà Tặng đầy Tháng Bé Gái Thiết Thực, độc đáo Nhất 2022 (7)

Thôi nôi là một ngày vô cùng đặc biệt với các bé, đánh dấu tròn một năm kể từ ngày bé chào đời. Vào ngày này, hầu hết mọi gia đình đều tổ chức một bữa tiệc thôi nôi với hy vọng bé sẽ được phát triển khỏe mạnh. Bạn được mời dự tiệc thôi nôi? Bạn không biết thôi nôi bé gái tặng gì cho hợp lý? Hãy tham khảo ngay 8 gợi ý quà đầy năm cho con gái trong bài viết dưới đây nhé!

Thôi Nôi Bé Gái Tặng Gì Gợi ý Mua Quà Thôi Nôi ý Nghĩa Cho Bé (1)

Thôi nôi bé gái tặng gì? Gợi ý quà tặng thôi nôi cho bé gái ý nghĩa

Thôi nôi là gì?

Thôi Nôi Bé Gái Tặng Gì Gợi ý Mua Quà Thôi Nôi ý Nghĩa Cho Bé (11)

Tiệc thôi nôi được tổ chức vào lúc bé tròn 12 tháng kể từ ngày chào đời

Thôi nôi là một bữa tiệc được gia đình các bé tổ chức theo phong tục, tập quán của người Việt Nam. Thông thường, buổi tiệc này sẽ được tổ chức vào lúc bé tròn 12 tháng kể từ ngày chào đời. Tiệc thôi nôi được tổ chức nhằm chúc các bé luôn được mạnh khỏe và phát triển thất tốt. Đồng thời, buổi tiệc này cũng như một lời cảm ơn đến những bà mụ đã bảo vệ bé được an toàn và phát triển khỏe mạnh trong suốt một năm vừa qua.

Tại sao nên tổ chức thôi nôi và tặng quà cho bé?

  • Tiệc thôi nôi của bé là bữa tiệc đánh dấu tròn một năm ngày gia đình chính thức đón thêm thành viên mới.
  • Đại diện cho gia đình gửi lời cảm ơn đến các bà mụ đã nặn ra bé gái và cho bé có được một trong sống bình an, hạnh phúc bên gia đình.
  • Việc gia đình tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái nhằm mục đích cầu mong cho bé luôn khỏe mạnh và hy vọng những điều tốt đẹp nhất trên cuộc đời này sẽ đến với bé.
  • Thôi nôi cùng là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp, bà con, bạn bè đến chung vui và dành tặng bé gái những món quà đặc biệt cùng những lời chúc ý nghĩa nhất.

Tiêu chí chọn quà thôi nôi cho bé gái

Khi mua quà thôi nôi cho bé gái người ta thường dựa vào hai tiêu chí là giá trị sử dụng và ý nghĩa của món quà.

Với những ai chú trọng đến ý nghĩa của quà tặng thôi nôi cho bé gái thì có thể lựa chọn những món quà như trang sức, thú nhồi bông, đồ chơi bằng gỗ cho bé, v.v..

Ngược lại, nếu bạn muốn chọn quà để hỗ trợ cho bố mẹ trong việc chăm sóc bé thì có thể lựa chọn quần áo, xe tập đi, các vật dụng cần thiết hàng ngày cho sinh hoạt của bé, v.v..

Hầu hết mỗi món quà đều có giá trị riêng của chúng, tùy theo khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình bé mà bạn có thể gửi tặng bé một món quà thích hợp, ý nghĩa nhất trong ngày thôi nôi.

Thôi nôi bé gái tặng gì? Gợi ý quà tặng ý nghĩa

Thôi nôi bé gái tặng gì để thể hiện được sự quan tâm và yêu thương của người tặng? Nếu bạn vẫn chưa biết thôi nôi nên tặng gì cho bé gái thì hãy tham khảo ngay những gợi ý sau đây của SAGIFT nhé.

Trang sức

Thôi Nôi Bé Gái Tặng Gì Gợi ý Mua Quà Thôi Nôi ý Nghĩa Cho Bé (10)

Vòng tay, lắc chân, dây chuyền với chất liệu bạc cao cấp thường hay được sử dụng làm quà thôi nôi cho bé gái

Tặng trang sức cho bé gái trong ngày thôi nôi mang ý nghĩa kỷ niệm cao, bởi đây là quà tặng có giá trị sử dụng lâu, sẽ cùng bé đồng hành trong suốt quá trình phát triển.

Những món đồ trang sức cho bé quen thuộc như vòng tay, lắc chân, dây chuyền với chất liệu bạc cao cấp thường hay được sử dụng làm quà thôi nôi cho bé gái. Sở dĩ những vật dụng trang sức này được chọn làm quà tặng là bởi vì theo quan niệm trước nay, những món đồ này có tác dụng xua đuổi tà khí, bảo vệ sức khỏe, tránh gió và mang lại cho bé nhiều may mắn.

Phong bì

Thôi nôi đi tiền hay quà? cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi được mời tham dự tiệc thôi nôi nhưng không biết nên đi gì cho hợp lý.

Thôi Nôi Bé Gái Tặng Gì Gợi ý Mua Quà Thôi Nôi ý Nghĩa Cho Bé (5)

Tặng phong bì mang ý nghĩa tốt lành, lời chúc may mắn gửi đến các bé

Thật ra, bạn có thể đi tiền hay mua quà thôi thôi cho bé gái đều được. Nếu gặp khó khăn trong việc chọn quà, bạn có thể tặng bé gái một phong bì thay cho lời chúc bé gái được mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình. Dù là quà tặng hay tiền mừng cho bé trong tiệc thôi nôi thì cũng đều mang ý nghĩa tốt lành, lời chúc may mắn gửi đến các bé.

Quần áo

Nếu bạn không biết mua quà gì tặng thôi nôi bé gái thì quần áo sẽ là một gợi ý khá hợp lý trong trường hợp này. Quần áo cho bé thường rất dễ thương và có nhiều mẫu để bạn có thể lựa chọn.

Thôi Nôi Bé Gái Tặng Gì Gợi ý Mua Quà Thôi Nôi ý Nghĩa Cho Bé (3)

Tặng quần áo cho bé gái nhân dịp bé tròn một tuổi

Khi chọn quần áo làm quà tặng thôi nôi cho bé gái, bạn nên lựa chọn những bộ quần áo có chất liệu vải co giãn, thấm hút tốt để bé được thoải mái hơn khi mặc. Đồng thời, bạn không nên chọn quần áo quá bé, bởi trong giai đoạn này bé phát triển khá nhanh nên tốt nhất là bạn hãy chọn những trang phục lớn hơn kích cỡ hiện tại của bé tầm một size.

Xe tập đi

Việc tặng quà sinh nhật cho bé gái 1 tuổi làm bạn đau đầu? Xe đạp tập đi sẽ một gợi ý quà tặng bé ý nghĩa và thiết thực nhất lúc này. Sau thôi nôi là giai đoạn bé bắt đầu chập chững bước đi và chiếc xe tập đi sẽ đồng hành cùng bé trong những bước đi đầu tiên của cuộc đời. 

Thôi Nôi Bé Gái Tặng Gì Gợi ý Mua Quà Thôi Nôi ý Nghĩa Cho Bé (4)

Xe tập đi giúp các bé biết đi nhanh hơn

Chiếc xe tập đi có tác dụng hỗ trợ bé biết đi nhanh hơn, giúp bé phát triển tốt hơn. Để món quà thu hút được bé và bé sẽ cảm thấy thích thú mỗi khi sử dụng, bạn nên lựa chọn những chiếc xe tập đi phát ra tiếng kêu khi bé đẩy.

Thú nhồi bông

Thú nhồi bông chắc chắn sẽ là món quà thôi nôi mà bất cứ bé gái nào cũng thích. Chú gấu nhồi bông như một bạn đầu tiên của bé, giúp bé học cách yêu thương và chăm sóc những người bên cạnh. Khi có gấu nhồi bông bầu bạn, bé sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn khi luôn có bạn thân bên cạnh mọi lúc. Do vậy, đây cũng là một trong những đáp án lý tưởng cho câu hỏi “Thôi nôi bé gái tặng gì?”

Thôi Nôi Bé Gái Tặng Gì Gợi ý Mua Quà Thôi Nôi ý Nghĩa Cho Bé (8)

Thú nhồi bông – Người bạn thân thiết bên cạnh bé mỗi ngày

Khi chọn thú nhồi bông làm quà tặng bé gái, bạn nên chọn những chú gấu có kích thích nhỏ gọn để bé có thể dễ dàng ôm lấy. Đặc biệt, bạn nên chọn những chú gấu có khuôn mặt dễ thương, màu sắc tươi sáng và bộ lông mềm mịn để thu hút các bé và không làm ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của bé.

Đồ dùng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày

Thôi Nôi Bé Gái Tặng Gì Gợi ý Mua Quà Thôi Nôi ý Nghĩa Cho Bé (6)

Sữa, tã lót, khăn giấy ướt là quà tặng thiết thực nhất cho bé khi tròn 1 tuổi

Sữa, tã lót, khăn giấy ướt,…là những vật dụng rất cần thiết trong sinh hoạt ngày ngày của các bé và với bé một tuổi thì những món đồ này không bao giờ là dư thừa.

Hầu hết các bà mẹ đều rất thích được tặng những món quà ý nghĩa thiết thực thế này. Quà tặng này thể hiện sự chu đáo, sự quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất mà bạn dành cho bé cũng như gia đình bé. Đặc biệt, đây còn là những vật dụng vô cùng dễ mua, bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi.

Đồ chơi giúp bé phát triển tư duy

Việc chọn đồ chơi cho bé một tuổi sẽ không quá khó khi ở giai đoạn này các bé đã biết chơi được nhiều trò và rất hiếu động.

Thôi Nôi Bé Gái Tặng Gì Gợi ý Mua Quà Thôi Nôi ý Nghĩa Cho Bé (7)

Tặng đồ chơi giúp bé phát triển tư duy tốt hơn

Tuy nhiên, độ tuổi này các bé thường rất thích ngậm đồ chơi nên bạn chọn những món đồ chơi có kích thước lớn để tránh tình trạng bé nuốt phải, xuất xứ rõ ràng, chất liệu thiên nhiên an toàn để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bé. Một số đồ chơi an toàn và kích thích tư duy bé phát triển như đồ chơi thả khối, điện thoại đồ chơi, đồ chơi phát ra âm thanh,…

Sách, truyện tranh

Thôi Nôi Bé Gái Tặng Gì Gợi ý Mua Quà Thôi Nôi ý Nghĩa Cho Bé (9)

Tặng truyện tranh giúp phát triển tư duy và nuôi dưỡng tâm hồn bé

Nếu đã tìm hiểu qua những món quà trên nhưng bạn vẫn chưa biết thôi nôi nên tặng gì cho bé gái, thì sách và truyện tranh là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Có thể quà tặng này đã bị rất nhiều người bỏ sót vì nghĩ rằng bé chỉ mới một tuổi thì làm sao đọc được nên việc tặng sách và truyện tranh cho bé là vô nghĩa. Nhưng…thực tế lại không phải như vậy, đây ngược lại là một món quà ý nghĩa dành cho bé, bởi ba mẹ của bé có thể đọc cho bé nghe mỗi khi đi ngủ, giúp phát triển tư duy và nuôi dưỡng tâm hồn bé.

Tạm kết

Qua những chia sẻ trên, SAGIFT tin rằng bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi “Thôi nôi bé gái tặng gì?” rồi đúng không? Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được một món quà thật ý nghĩa để tặng bé gái nhân dịp thôi nôi tròn một tuổi của bé.

Ngoài ra, Quý khách hàng có nhu cầu đặt quà tặng số lượng lớn theo yêu cầu, miễn phí tư vấn, thiết kế, cam kết chất lượng, giao hàng đúng hạn. Hãy đừng chần chừ mà liên hệ ngay với SAGIFT nhé!

Chúng tôi chuyên cung cấp quà tặng cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, trường học trong các sự kiện và các dịp đặc biệt. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho Quý khách hàng cùng người nhận những trải nghiệm tốt nhất về chất lượng quà tặng của mình.