Nhân viên nghỉ hưu – Nên tặng quà gì ý nghĩa và đầy tình cảm?

Nhân Viên Nghỉ Hưu Nên Tặng Quà Gì ý Nghĩa Và đầy Tình Cảm (5)

“Người về hưu nên tặng gì?”, “Nên tặng quà gì cho nhân viên nghỉ hưu?”,v.v… và vô số những câu hỏi khác xoay quanh vấn đề quà tặng nhân viên nghỉ hưu đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tùy vào từng đối tượng nhân viên là nam hay nữ mà doanh nghiệp cần lựa chọn quà tặng thích hợp và ý nghĩa cho nhân viên của mình. Hãy đọc ngay bài viết này của SAGIFT để biết được đâu là những món quà chia tay nhân viên nghỉ hưu ý nghĩa, đầy tình cảm nhất bạn nhé!

Nhân Viên Nghỉ Hưu Nên Tặng Quà Gì ý Nghĩa Và đầy Tình Cảm (5)

Tư vấn quà tặng cho nhân viên nghỉ hưu ý nghĩa, đầy tình cảm – Doanh nghiệp nào cũng nên biết

Ý nghĩa tặng quà cho nhân viên nghỉ hưu

Đã từ lâu, tặng quà được xem như một nét đẹp văn hóa của Việt Nam. Việc doanh nghiệp chuẩn bị quà tặng nghỉ hưu cho nhân viên thể hiện sự chuyên nghiệp, khéo léo khi biết trân trọng những người đã cống hiến cả tuổi xuân và sức khỏe của mình cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Khi nhân viên nghỉ hưu, đồng nghĩa với việc sẽ không còn đến công ty thường xuyên, không còn gặp gỡ và làm việc với cấp trên và đồng nghiệp tại công ty như trước. Cho nên món quà chia tay nhân viên nghỉ hưu sẽ giúp doanh nghiệp gửi gắm tình cảm, sự tri ân của mình đến với người nhân viên về hưu.

Quà tặng nhân viên khi nghỉ hưu có thể không cần quá cầu kỳ nhưng lại khiến người nhận cảm thấy hạnh phúc và ấm lòng. Ý nghĩa thực sự của quà tặng cho người về hưu không nhất thiết phải đến từ giá trị vật chất, tiền bạc mà đến chính tấm lòng và thành ý của người tặng.

Một số tiêu chí cần cân nhắc khi mua quà cho nhân viên về hưu

Thị trường quà tặng hiện nay đang hoạt động rất sôi nổi, ngày càng có nhiều quà tặng độc đáo được ra đời. Mặc dù, có rất nhiều quà tặng ý nghĩa để bạn lựa chọn dành tặng cho người về hưu. Tuy nhiên, khi chọn quà bạn nên tìm hiểu sơ qua một số tiêu chí sau đây để chọn được món quà ý nghĩa và đầy tình cảm.

Chọn quà phù hợp với sở thích của người nghỉ hưu

Mua quà cho nhân viên về hưu là việc rất khó, không dễ dàng gì mà doanh nghiệp có thể chọn được món quà tặng nhân viên nghỉ hưu ý nghĩa, phù hợp làm nhân viên cảm động và luôn nhớ về doanh nghiệp.

Nhân Viên Nghỉ Hưu Nên Tặng Quà Gì ý Nghĩa Và đầy Tình Cảm (8)

Lựa chọn quà tặng theo sở thích của nhân viên nghỉ hưu

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa điểm kinh doanh quà tặng mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, đối với quà tặng cho người về hưu bạn cần tìm hiểu và chọn những địa điểm uy tín để đảm bảo mua được những quà tặng chất lượng.

Bên cạnh đó, khi chọn quà tặng, bạn cũng nên dựa vào độ tuổi, sở thích, thói quen, v.v… của nhân viên để chọn được món quà ý nghĩa nhất.

Quà tặng thể hiện được thành ý

Muốn quà tặng để lại ấn tượng lâu dài với người nhận thì bạn cần chọn những món quà thể hiện được thành ý, chứa đựng sự yêu thương và tình cảm chân thành dành cho người nhận.

Có một điều bạn cần lưu ý rằng, tiền mặt không phải là một ý tưởng được khuyến khích khi làm quà tặng nhân viên nghỉ hưu. Món quà này đôi khi sẽ làm nhân viên nghĩ rằng bạn không quan tâm đến họ, không biết sở thích của họ là gì nên chọn tiền mặt làm quà tặng. Vì vậy mà, một món quà mang ý nghĩa kỷ niệm, mang tính thiết thực, phù hợp với nhu cầu, sở thích của nhân viên đôi khi không cần phải quá đắt nhưng vẫn tốt hơn tiền mặt.

Lựa chọn không gian và địa điểm thích hợp để gửi quà chia tay nhân viên

Sau khi đã chọn được món quà tặng nhân viên nghỉ hưu thích hợp, tiếp theo bạn cần chọn một không gian, địa điểm thích hợp để tặng quà cho nhân viên. Đây cũng là một yếu tố quan trọng, quyết định đến ấn tượng của nhân viên với món quà của doanh nghiệp khi về hưu.

Nhân Viên Nghỉ Hưu Nên Tặng Quà Gì ý Nghĩa Và đầy Tình Cảm (7)

Chọn thời gian và địa điểm thích hợp để tặng quà chi tay cho nhân viên về hưu

Thông thường, khi nhân viên về hưu, các công ty thường tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ để chia tay nhân viên. Đây sẽ là dịp thích hợp để cấp trên gửi tặng đến nhân viên của mình một món quà ý nghĩa.

Gợi ý top 7 quà tặng nhân viên nghỉ hưu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất

Quà tặng nhân viên nghỉ hưu nên là những món quà mang ý nghĩa kỷ niệm giúp nhân viên luôn nhớ về khoảng thời gian cùng cấp trên, đồng nghiệp trong công ty “kề vai sát cánh” để hoàn thành các dự án. Vậy, nên tặng quà gì cho nhân viên nghỉ hưu?

Dưới đây là 7 gợi ý quà tặng ý nghĩa mà bạn có thể xem xét, lựa chọn cho nhân viên nhân dịp đặc biệt này.

Đồng hồ

Nếu trước đây, đồng hồ chỉ là một dụng cụ được sử dụng để xác định thời gian thì ngày nay, trước sự ra đời của nhiều doanh nghiệp sản xuất, sự sáng tạo, cách tân, đồng hồ hiện nay còn được sử dụng như một món đồ trang sức mang đến sự sang trọng và đặc biệt là thể hiện được cá tính của người mang.

Đồng hồ nhắc nhở con người ta hãy biết quý trọng những khoảng thời gian ở bên nhau và đây được xem như một “kỷ vật” tượng trưng cho quãng thời gian tươi đẹp mà nhân viên ở gắn bó với công ty. Do vậy, đồng hồ là một trong những gợi ý hàng đầu khi mua quà tặng nhân viên nghỉ hưu.

Kỷ niệm chương

Việc lựa chọn quà tặng cho nhân viên nữ về hưu và quà tặng cho nhân viên nam về hưu cũng gây khó khăn rất nhiều với người được giao trọng trách chọn quà của doanh nghiệp. Nếu bạn được giao nhiệm vụ trên và không biết nên lựa chọn thế nào thì quà tặng kỷ niệm chương sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Nhân Viên Nghỉ Hưu Nên Tặng Quà Gì ý Nghĩa Và đầy Tình Cảm (1)

Kỷ niệm – Quà tặng này minh chứng cho những thành tích, nỗ lực của nhân viên về hưu

Kỷ niệm chương là quà tặng thiên về giá trị tinh thần và không kén đối tượng người nhận. Món quà này còn mang một ý nghĩa rất cao cả là thể hiện sự biết ơn, trân trọng của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình. Quà tặng này minh chứng cho những thành tích, sự cố gắng, nỗ lực mà nhân viên đã bỏ ra vì sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp.

Một chiếc kỷ niệm chương pha lê óng ánh với những thông tin kỷ niệm mang đậm tính cá nhân hóa được in trên đó sẽ là một món quà tặng ý nghĩa đối với nhân viên nghỉ hưu.

Thực phẩm chức năng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thực phẩm chức năng cũng được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu lựa chọn sử dụng và làm quà tặng cho những người thân bên cạnh.

Có câu “Sức khỏe quý hơn vàng”, sức khỏe luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là đối với những người đã có tuổi như nhân viên nghỉ hưu. Vì vậy mà, món quà tặng hỗ trợ sức khỏe – thực phẩm chức năng là món quà vô cùng thích hợp để tặng nhân viên nghỉ hưu. Quà tặng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của doanh nghiệp đến với những nhân tài đã đóng góp cả cuộc đời cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Bộ ấm trà

Nhân Viên Nghỉ Hưu Nên Tặng Quà Gì ý Nghĩa Và đầy Tình Cảm (2)

Bộ ấm trà cao cấp, thiết kế tinh xảo dành tặng cho nhân viên xuất sắc khi về hưu

Bộ ấm trà là một trong những quà tặng thiết thực được nhiều người sử dụng làm quà tặng trong các dịp đặc biệt. Các doanh nghiệp ngày nay thường chọn những bộ ấm trà cao cấp, thiết kế tinh xảo dành tặng nhân viên có thành tích xuất sắc khi họ về hưu. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bộ ấm trà để làm quà tặng cho nhân viên nghỉ hưu.

Đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường là gợi ý tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn dành tặng cho người nhân viên lâu năm của mình. Đây là nhân chứng thời gian, giúp người nhận luôn nhớ đến khoảng thời gian tuyệt vời được cùng làm việc với cấp trên, đồng nghiệp.

Một chiếc đồng hồ treo tường làm quà tặng với thiết kế sang trọng, phong cách cổ điển sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn không nên bỏ lỡ khi chọn quà tặng nhân viên nghỉ hưu.

Bộ chén dĩa

Nhân Viên Nghỉ Hưu Nên Tặng Quà Gì ý Nghĩa Và đầy Tình Cảm (4)

Bộ chén dĩa – Món quà ý nghĩa dành cho nhân viên nữ

Bộ chén đĩa là món quà thích hợp nhất để dành tặng nhân viên nữ về hưu. Bởi khi về hưu, người phụ nữ thường sẽ dành nhiều thời gian ở bên gia đình và con cháu hơn. Đối với những người phụ nữ có đam mê nấu ăn thì việc tự tay mình chuẩn bị nên những món ăn đặc biệt để các thành viên trong gia đình cùng nhau thưởng thức là niềm vui đối với họ. Vì vậy, nếu có thể hãy dành tặng cho nhân viên nữ về hưu một bộ chén bát cao cấp để họ có thể thỏa sức với đam mê của mình quý khách nhé.

Bộ bình ly cao cấp

Nhân Viên Nghỉ Hưu Nên Tặng Quà Gì ý Nghĩa Và đầy Tình Cảm (3)

Bộ bình ly cao cấp làm quà chia tay nhân viên ý nghĩa

Bộ bình ly là một trong những sản phẩm được lựa chọn là quà tặng cho người về hưu khá phổ biến, đặc biệt là đối với nhân viên nam.

Tặng nhân viên nam về hưu một bộ bình ly cao cấp là hoàn toàn hợp lý, bởi khi về hưu, hầu hết mọi người sẽ ở nhà thường xuyên hơn và sẽ có nhiều người thân, bạn bè, hàng xóm sang thăm và hàn thuyên nhiều hơn.

Tạm kết

Trên đây là gợi ý 7 món quà tặng nhân viên nghỉ hưu ý nghĩa nhất mà Quý khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng Quý khách hàng có thể chọn được món quà ý nghĩa và ưng ý nhất để dành tặng cho những nhân viên đến tuổi nghỉ hưu.

Ngoài ra, Quý khách hàng có nhu cầu làm quà tặng doanh nghiệp với số lượng lớn theo yêu cầu để phục vụ cho các sự kiện quan trọng như đại hội, đại nghị, hội thảo, kỷ niệm thành lập công ty, khai trương, v.v.. Hãy liên hệ ngay với SAGIFT để được tư vấn cụ thể nhanh nhất nhé!