Nhựa lúa mạch là gì? Nhựa lúa mạch có an toàn không?

Nhựa Lúa Mạch Là Gì Sự Thật Về Nhựa Lúa Mạch Có An Toàn Không (5)

Trong thời gian gần đây, nhiều người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng các vật dụng gia dụng được làm bằng nhựa lúa mạch thay cho các sản phẩm bằng thủy tinh, bát nhựa, thìa nhựa công nghiệp. Vì hầu hết mọi người đều nghĩ rằng loại nhựa này được làm hoàn toàn được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên nên sẽ không gây hại cho sức khỏe. Vậy, nhựa lúa mạch là gì? Và loại nhựa này có sử dụng an toàn thật sự như lời đồn?”. Hãy cùng SAGIFT tìm hiểu thông qua những nội dung sau đây.

Nhựa Lúa Mạch Là Gì Sự Thật Về Nhựa Lúa Mạch Có An Toàn Không (5)

Nhựa lúa mạch là gì? Các sản phẩm làm từ nhựa lúa mạch có an toàn không?

Nhựa lúa mạch là gì? Đặc điểm của nhựa lúa mạch

Các sản phẩm được làm từ nhựa lúa mạch được bày bán rất nhiều trên thị trường. Với những thông tin quảng cáo thu hút được nhiều người tiêu dùng như: được làm từ nguồn nguyên liệu lúa mạch tự nhiên, có nguyên liệu chính là thân lúa mạch kết hợp cùng nhựa PP nên rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe khi chứa các thực phẩm nóng, có thể sử dụng trong lò vi sóng và không chứa chất BPA gây ung thư. Vậy nhựa lúa mạch là gì?

Thế nào là nhựa lúa mạch?

Lúa mạch hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là lúa mì. Đây là cây lương thực rất quan trọng được trồng nhiều ở các quốc gia trên thế giới.

Nhựa PP là nguyên liệu chính sản xuất nên những chiếc túi không dệt với tính chất thân thiện rất “hot” trên thị trường thời trang và quà tặng.

Ngoài ra, nhựa PP có độ bóng và trong suốt cao nên rất dễ dàng để in ấn. Khi in, màu sắc rõ nét nên rất phù hợp để các doanh nghiệp lựa chọn làm quà tặng in logo thương hiệu.

Nhựa PP không có màu, không có mùi cũng không gây hại, khả năng chịu được trên 100 độ C. Do vậy, hầu hết các loại hộp đựng thực phẩm đều được làm từ nguyên liệu này.

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng hướng đến những sản phẩm xanh, vừa không gây hại cho môi trường, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe, nên lúa mạch đã được nghiên cứu đưa vào sản xuất các vật dụng tiêu dùng hàng ngày bằng nhựa.

Qua kết hợp giữa nhựa PP – loại nhựa có độ bền sinh học cao và thân lúa mạch, tiếp đến là quá trình phân giải và chế biến chúng ta sẽ thu được nhựa lúa mạch.

Nhựa Lúa Mạch Là Gì Sự Thật Về Nhựa Lúa Mạch Có An Toàn Không (3)

Thành phần của nhựa lúa mạch gồm thân lúa mạch và nhựa PP

Sự kết hợp giữa nhựa PP và thân lúa mạch góp phần làm giảm sự ô nhiễm môi trường bởi những rác nhựa không phân hủy được.

Những đặc điểm của nhựa lúa mạch

Các sản phẩm được làm từ nhựa lúa mạch được đánh giá cao và được nhiều khách hàng truyền tai nhau sử dụng bởi sở hữu những đặc điểm nổi trội sau:

  • Có khả năng chịu được nhiệt độ trên 100 độ C, không sinh ra các chất độc hại khi chứa các thực phẩm nóng hay tiếp xúc với nước sôi.
  • Đặc biệt, có chứa than hoạt tính làm ngăn chặn sự xâm nhập và sinh sôi của các loài vi khuẩn gây hại.
  • Loại nhựa này thân thiện với môi trường, khi đem đốt thì hàm lượng CO2 sẽ giảm đi khoảng 30% so với các loại nhựa công nghiệp khác.
  • Các vật dụng gia dụng làm từ nhựa sinh học không chứa chất BPA gây ung thư như một số loại nhựa kém chất lượng khác.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng, nhựa sinh học là loại nhựa dẻo, khi sử dụng không ảnh hưởng đến sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo trong cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường xanh.

Nhựa lúa mạch có thật sự an toàn như lời đồn?

Nhiều người có quan niệm rằng đồ nhựa không thể nào tốt cho sức khỏe. Trước những thông tin quảng cáo tích cực về nhựa lúa mạch rất an toàn, rất nhiều câu hỏi đặt ra “Liệu các sản phẩm từ nhựa lúa mạch có thật sự tốt không?”.

Nhựa Lúa Mạch Là Gì Sự Thật Về Nhựa Lúa Mạch Có An Toàn Không (4)

Nhựa lúa mạch có thật sự tốt như lời đồn?

Không có sản phẩm nào là an toàn tuyệt đối

Thật sự mà nói, các vật dụng làm từ nhựa lúa mạch khá an toàn, nhưng để nói tuyệt đối 100% thì không hẳn. Chúng ta thấy đấy, không có bất cứ một sản phẩm nào là hoàn hảo một cách tuyệt đối cả.

Các sản phẩm được làm bằng nhựa lúa mạch, có khả năng chịu được nhiệt độ, nhưng chúng ta cũng nên hạn chế, không nên để tiếp xúc với nhiệt độ trên 200 độ C. Trong tên gọi của nhựa lúa mạch, vẫn có sự xuất hiện của từ “nhựa”. Mà trước nay nhựa thì không thể chịu nhiệt độ quá cao, nếu không sẽ bị chảy và gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe.

Do vậy, các vật dụng làm từ nhựa lúa mạch vẫn được cho là sử dụng an toàn, chỉ cần người sử dụng nắm được những thông tin cần lưu ý về nhiệt độ, các chỉ số an toàn ghi trên sản phẩm và sử dụng đúng cách thì vật dụng này sẽ không gây hại.

Lợi ích khi sử dụng nhựa lúa mạch

Nhựa lúa mạch phân hủy trong thời gian ngắn giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường do các rác thải nhựa độc hại.

Không chứa các chất độc hại, kim loại nặng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Có khả năng tái chế sau khi đã qua quá trình sử dụng như các loại nhựa khác.

Tiết kiệm được chi phí khi lựa chọn sử dụng.

Góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện lối sống lành mạnh giúp giảm thiểu số lượng rác thải, tạo bầu không khí trong lành.

Rất thích hợp để sử dụng tại các bệnh viện, khách sạn, trung tâm thương mại, trường học, quà tặng doanh nghiệp, khuyến mãi cho khách hàng, làm quà lưu niệm,…..

Ứng dụng của nhựa lúa mạch trong đời sống hiện nay

Ngày nay, nhựa lúa mạch được ứng dụng chủ yếu trong các vật dụng gia dụng tiêu dùng nhà bếp hàng ngày như chén, ly, dĩa, bình đựng nước, bình giữ nhiệt lúa mạch, túi nhựa, v.v…

Ngoài ra, ứng dụng làm các vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, muỗng đũa cũng được ưa chuộng không kém.

Nhựa Lúa Mạch Là Gì Sự Thật Về Nhựa Lúa Mạch Có An Toàn Không (1)

Ứng dụng phổ biến của nhựa lúa mạch trong đời sống

Các sản phẩm được làm từ nhựa lúa mạch có thiết kế khá bắt mắt, màu sắc đơn giản, tone màu sáng như màu lúa mì. Gam màu này rất phù hợp với những không gian bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Tạm kết

Quà tặng SAGIFT chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng cho các đơn vị, cơ quan, công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Nếu Quý khách cần tìm hiểu thêm các thông tin, các mẫu quà tặng hay báo giá về các sản phẩm “xanh” in logo. Hãy liên hệ ngay với SAGIFT nhé!