11 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ đầy ý nghĩa và thiết thực nhất

11mnqu~3

Với những người đã về chung một nhà thì kỷ niệm ngày cưới rất có ý nghĩa, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng đã cùng nhau gắn bó suốt khoảng thời gian dài như bố mẹ của chúng ta. Đây là dịp để bố mẹ ôn lại kỷ niệm, nhớ về những hạnh phúc, những khó khăn mà họ đã cùng trải qua suốt nửa cuộc đời. Món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ sẽ thay bạn gửi đến bố mẹ lời chúc mừng chân thành nhất. Hãy cùng SAGIFT tham khảo qua những món quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ đầy ý nghĩa, thiết thực nhất hiện nay nhé!

11 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ đầy ý nghĩa và thiết thực nhất

Gợi ý những món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ ý nghĩa, thiết thực

Tại sao nên tặng quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ?

Kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ là ngày bố mẹ chính thức trở thành vợ chồng và cùng nhau chung sống dưới một mái nhà. Với bố mẹ, kỷ niệm ngày cưới mang ý nghĩa rất thiêng liêng, là ngày để bố mẹ chúng ta cùng nhau nhìn lại những khó khăn, vất vả, hạnh phúc trong suốt chặng đường vừa qua.

Là một người con hiếu thuận, tâm lý chắc chắn bạn sẽ luôn nhớ đến ngày cưới của bố mẹ mình và mong muốn tạo điều bất ngờ và ý nghĩa mang lại những khoảnh khắc hạnh phúc, đáng nhớ cho bố mẹ.

Vào ngày này, những người con sẽ âm thầm tổ chức một buổi tiệc nhỏ để cả gia đình sum họp cùng nhau và gửi tặng bố mẹ mình những món quà ý nghĩa. Món quà này không chỉ là lời chúc mừng mà còn chứa đựng cả tình yêu thương, sự biết ơn và trân trọng của những người con đối với người đã sinh thành và nuôi dưỡng mình.

Một số mốc thời gian và tên gọi của kỷ niệm ngày cưới

STT

MỐC THỜI GIAN TÊN GỌI

1

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới Đám cưới giấy

2

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới

Đám cưới bông

3

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới

Đám cưới da

4

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới

Đám cưới sách

5

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới

Đám cưới gỗ

6

Kỷ niệm 6 năm ngày cưới

Đám cưới sắt

7

Kỷ niệm 7 năm ngày cưới

Đám cưới len

8

Kỷ niệm 8 năm ngày cưới

Đám cưới thiếc

9

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới

Đám cưới gốm

10

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Đám cưới đồng

11

Kỷ niệm 11 năm ngày cưới

Đám cưới thép

12

Kỷ niệm 12 năm ngày cưới

Đám cưới tơ lụa

13

Kỷ niệm 13 năm ngày cưới

Đám cưới đăng ten

14

Kỷ niệm 14 năm ngày cưới

Đám cưới ngà

15

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới

Đám cưới thủy tinh

16

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Đám cưới sứ

17

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Đám cưới bạc

18

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới

Đám cưới ngọc trai

19 Kỷ niệm 50 năm ngày cưới

Đám cưới vàng

20 Kỷ niệm 60 năm ngày cưới

Đám cưới kim cương

Kỷ niệm ngày cưới bố mẹ nên tặng quà gì? Gợi ý 11 món quà ý nghĩa

Món quà ý nghĩa lá món quà được người tặng tốn nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị, là món quà chứa đựng tình cảm, sự chân thành và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa đến với người nhận. Vá món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ cũng vậy. Điều quan trọng ở món quà không nằm ở giá trị vật chất mà đến từ tình yêu thương, thông điệp ý nghĩa, giá trị mà món quà mang lại đối với người nhận. Dưới danh là danh sách 11 món quà mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn làm quà tặng ngày cưới cho bố mẹ mình.

Bộ ấm trà cao cấp

11 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ đầy ý nghĩa và thiết thực nhất

Bộ ấm trà – Món quà phù hợp dành tặng cho bố mẹ có sở thích uống trà

Nên chọn gì làm quà tặng khi mua quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ là thắc mắc của rất nhiều người con khi chưa biết phải chọn gì cho phù hợp. Và, bộ ấm trà là một trong những món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ thiết thực nhất nếu bố mẹ bạn là người có sở thích uống trà.

Bộ ấm trà sứ cao cấp, thiết kế sang trọng vừa được bố mẹ sử dụng để tiếp khách, vừa được sử dụng để làm vật trang trí cho không gian thêm sang trọng.

Bánh kem

Bên cạnh những món quà vật chất, giá trị khác, bạn cũng nên chọn tặng bố mẹ một chiếc bánh kem kỷ niệm ngày cưới để tăng thêm phần ngọt ngào cho dịp đặc biệt này. Món quà này rất dễ tìm, bạn có thể đặt tại các cửa hàng làm bánh kem hoặc tự tay mình chuẩn bị một chiếc bánh kem tặng ba mẹ.

Hoa

11 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ đầy ý nghĩa và thiết thực nhất

Tặng bố mẹ đóa hoa tươi và thiệp chúc khi bận công việc

Nếu kỷ niệm ngày cưới của ba mẹ sắp đến nhưng bạn đang có quá nhiều việc, bận đi công tác xa chưa về kịp thì bạn có thể chọn một đóa hoa tươi kèm theo một tấm thiệp chúc để gửi tặng bố mẹ. Khi nhận được món quà bất ngờ này, bố mẹ chắc sẽ rất hạnh phúc khi biết rằng dù bạn có bận cách mấy cũng luôn quan tâm và nhớ đến bố mẹ.

Máy massage

Có thể lúc trẻ bố mẹ bạn đã làm việc rất vất vả để bạn có được cuộc sống đủ đầy và thành công như hiện tại nên lúc đã có tuổi thì hay bị đau nhức xương, khớp. Nhân kỷ niệm đặc biệt này, bạn có thể chọn một chiếc máy massage để làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, giúp bố mẹ có thể thư giãn, tận hưởng những giây phút thật tuyệt vời và hạn chế được các cơn đau nhức.

Đây không phải là món quà bình thường, món quà này thể hiện sự quan tâm của bạn đến sức khỏe của ba mẹ. Hiểu được điều này, chắn rằng bố mẹ bạn sẽ rất hạnh phúc vì có được người con hiếu thảo.

Tổ chức chuyến du lịch cùng bố mẹ

11 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ đầy ý nghĩa và thiết thực nhất

Cúng bố mẹ đi du lịch những nơi bố mẹ thích nhất

Sắp xếp một chuyến du lịch nghỉ dưỡng cùng bố mẹ là món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất mà bạn có thể dành tặng bố mẹ. Sẽ càng đặc biệt hơn nếu bạn chọn được địa điểm du lịch mà bố mẹ thích nhất. Chuyến du lịch này sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn thêm hiểu nhau hơn và gắn kết hơn.

Nhẫn đôi làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ

Nhẫn đôi là món quà ý nghĩa trong kỷ niệm ngày cưới. Nếu trước đây, ba mẹ bạn chỉ tổ chức một tiệc cưới nhỏ, một cặp nhẫn cưới đơn giản thì nhân cơ hội này bạn có thể tặng bố mẹ mình một cặp nhẫn cưới đôi khắc ngày cưới của ba mẹ. 

Bữa cơm gia đình

11 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ đầy ý nghĩa và thiết thực nhất

Chuẩn bị bữa cơm gia đình nhân kỷ niệm ngày cưới bố mẹ

Đơn giản, ý nghĩa và thích hợp nhất để làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ là một bữa cơm với đầy đủ các thành viên trong gia đình. Nếu kỷ niệm ngày cưới của ba mẹ rơi vào ngày cuối tuần, thì bạn nên tổ chức một buổi tiệc gia đình ấm áp, để tất cả con cháu cùng quây quần bên nhau, cùng ăn, cùng trò chuyện.

Thực phẩm hỗ trợ sức khỏe

Với mỗi người, sức khỏe là vàng, là bạc, là thứ quý giá của cuộc đời, nhất là đối với những người đã lớn tuổi. Do vậy, bạn có thể chọn những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bố mẹ như thực phẩm chức năng làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ. Đây là món quà rất thiết thực, vừa giúp ba mẹ thêm mạnh khỏe, vừa thể hiện được sự quan tâm của bạn đến bố mẹ mình.

Bộ ảnh gia đình

11 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ đầy ý nghĩa và thiết thực nhất

Tặng bố mẹ album ảnh gia đình

Đây có lẽ sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa nhất đối với ba mẹ và cả các thành viên trong gia đình. Một bức ảnh gia đình với đông đủ các thành viên tuy đơn giản nhưng đối với ba mẹ đó là niềm hạnh phúc, niềm mơ ước, bởi chỉ cần gia đình được bình an, các con luôn được hạnh phúc, hòa thuận và yêu thương là ba mẹ đã thỏa lòng.

Tranh tri ân mạ vàng

Chúng ta có được cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc như hôm nay tất cả là nhờ vào ơn sinh thành và dưỡng dục của bố mẹ. Do vậy, kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ cũng là dịp để bạn bày tỏ tình yêu thương, lòng biết ơn, sự quan tâm đến bố mẹ mình.

Tặng bố mẹ một bức tranh tri ân mạ vàng trong kỷ niệm ngày cưới bố mẹ là hành động vô cùng ý nghĩa. Thông qua món quà này, bố mẹ sẽ hiểu được tấm lòng biết ơn, tình yêu thương và lòng hiếu thảo của chúng ta.

Tượng đôi uyên ương mạ vàng

11 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ đầy ý nghĩa và thiết thực nhất

Tượng uyên ương – Món quà tượng trưng cho tình cảm vợ chồng hạnh phúc, bền lâu

Đôi uyên ương tượng trưng cho tình cảm vợ chồng lúc nào cũng êm ấm, hạnh phúc. Uyên ương có tập tính cùng nhau bay, cùng nhau đậu và tình cảm giữa chúng sẽ mãi không thay đổi nên đây được xem là biểu tượng may mắn trong tình yêu. Đây chắc hẳn sẽ là món quà tặng bố mẹ ý nghĩa, độc đáo, đại diện cho lời chúc ba mẹ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn và trọn vẹn bên nhau.

Tạm kết

Nội dung bài viết trên, SAGIFT đã chia sẻ đến bạn 11 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ ý nghĩa, độc đáo nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được món quà phù hợp nhất làm bố mẹ vui lòng.

Ngoài ra, bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quà tặng hay cần đặt quà tặng số lượng lớn cho các sự kiện, kỷ niệm,….đặc biệt. Hãy liên hệ ngay với SAGIFT để nhân viên tư vấn có thể hỗ trợ Quý khách một cách chi tiết nhất.