Cách ứng xử khi nhận quà – Bạn đã biết chưa?

Cách ứng Xử Khi Nhận Quà Bạn đã Biết Chưa (3)

Có thể bạn đã từng nghe nhiều người nhắc đến việc “học cách cho đi” chứ chưa nghe đến “học cách nhận” đúng không? Nhiều bạn còn thắc mắc “Nhận quà là việc quá đơn giản mà cũng cần phải học?”. Nhưng, bạn biết không, cho và nhận đều là nghệ thuật, là cách mà chúng ta biểu lộ cảm xúc, tình cảm, thái độ trân trọng và hạnh phúc khi bản thân mình nhận được một món quà từ ai đó. Nội dung dưới đây, SAGIFT sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số cách ứng xử khi nhận quà để cả người nhận và người tặng đều thấy vui.

Cách ứng Xử Khi Nhận Quà Bạn đã Biết Chưa (3)

Cách ứng xử khéo léo khi nhận quà – Bạn đã biết chưa?

Vì sao nên biết cách ứng xử khi nhận quà?

Đã bao giờ bạn dành nhiều thời gian chuẩn bị một món quà tặng cho ai đó nhưng khi tặng họ lại dùng một thái độ lạnh nhạt, thờ ơ đón lấy món quà từ bạn chưa? Lúc đó, tâm trạng bạn thế nào? Bạn thất vọng? Cảm nhận thấy rằng tình cảm và món quà của mình không được trân trọng? Bạn nhận thấy rằng mình không được tôn trọng? Đây chắc hẳn sẽ là những suy nghĩ của bạn khi rơi vào trường hợp trên.

Cách ứng Xử Khi Nhận Quà Bạn đã Biết Chưa (2)

Vì sao nên biết cách ứng xử khi nhận quà?

Do vậy, để tránh những cảm xúc tiêu cực, ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai và cảm xúc của người tặng, chúng ta cần biết cách ứng xử khi nhận quà để cả hai đều cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi nhận và tặng quà.

Cũng tương tự như tặng quà, nhận quà cũng là một nghệ thuật, nếu bạn biết cách ứng xử khi nhận quà, bạn sẽ làm người tặng cảm thấy vui mừng, hạnh phúc và hào hứng sau khi tặng. Người nhận biết cách nhận quà sẽ giúp người tặng:

 • Cảm thấy vui hơn khi món quà mà họ cất công chuẩn bị được trân trọng.
 • Cảm thấy hạnh phúc khi món quà có ý nghĩa đối với người nhận, bởi ai lại chả vui khi tặng người khác một món quà mà chắc chắn người nhận sẽ thích.
 • Sẽ cảm thấy thật ý nghĩa khi món quà của mình được người nhận sử dụng thường xuyên chứ không phải bỏ quên ở một xó nào đó trong góc nhà.
 • Giúp mối quan hệ giữa người nhận và người tặng thêm gần gũi, gắn kết hơn.

Nhận quà như thế nào cho phù hợp?

Khi được một ai đó tặng quà, bạn thường đón nhận món quà như thế nào? Dưới đây là một số cách phản hồi tích cực khi nhận quà từ một ai đó. Hãy cùng SAGIFT tìm hiểu nhé!

Gửi lời cảm ơn đến người tặng

Gửi lời cảm ơn đến người tặng. Tất nhiên, dù trong bất cứ trường hợp nào thì bạn cũng nên nói lời cảm ơn khi nhận được những điều bất ngờ từ ai đó. Đây được xem là cách ứng xử khi nhận quà cơ bản nhất mà ai cũng nên biết và thực hiện.

Cách ứng Xử Khi Nhận Quà Bạn đã Biết Chưa (4)

Gửi lời cảm ơn chân thành đến người nhận

Bên cạnh đó, nếu nhà có các bé nhỏ, bạn cũng nên chỉ dạy, tập cho bé thói quen nói lời cảm ơn khi nhận quà. Điều này sẽ giúp người lớn trong nhà cảm thấy tự hào và đỡ ngại hơn khi con mình nhận được quà mà chả nói gì với người tặng cả.

Cho người nhận biết món quà đã được sử dụng ra sao và mang lợi ích gì

Đối với những món quà phục vụ cho công việc như các vật dụng văn phòng phẩm, sách, đồ dùng các loại thì bạn hãy nên cho người tặng biết rằng bạn đã sử dụng chúng như thế nào và chúng đã mang lại cho bạn những lợi ích gì.

Cách ứng Xử Khi Nhận Quà Bạn đã Biết Chưa (5)

Cho người tặng biết quà tặng mang lại lợi ích gì

Thực sự mà nói, điều này không có gì quá to tát, bạn chỉ cần chụp một bức ảnh sử dụng món quà trong lúc làm việc và kèm theo lời cảm ơn gửi đến người tặng là được. Chỉ cần hành động đơn giản này, cũng đã đủ làm người tặng cảm thấy hạnh phúc và vui lòng.

Khi nhận được quà tặng là thức ăn, bạn hãy cảm ơn người tặng và cho họ thấy được rằng bạn đã chế biến và thưởng thức món ăn đó ngon như thế nào. Bạn có thể chụp lại một bức ảnh bài trí món ăn và thưởng thức để người nhận cảm nhận được bạn đã trân trọng và dùng thức ăn họ tặng như thế nào.

Trên đây là một số cách ứng xử khi nhận quà nhưng chung quy, cách tốt nhất vẫn là bạn nên thể hiện lòng biết ơn của mình đối với người tặng. Hãy thể hiện ra bên ngoài để người tặng biết được chứ không nên giữ trong lòng và không bày tỏ, bởi thể hiện điều đó sẽ giúp cả hai đều cảm thấy vui.

Bạn sẽ nhận được những gì khi áp dụng cách ứng xử khi nhận quà theo gợi ý trên?

Cách ứng Xử Khi Nhận Quà Bạn đã Biết Chưa (1)

Lợi ích khi có cách ứng xử khéo léo khi nhận quà

Trước tiên, hãy tìm hiểu bạn sẽ nhận được gì khi được ai đó tặng quà nhé! Nếu có một ai đó tặng quà cho bạn, có nghĩa là:

 • Bạn được người đó quan tâm và có được sự yêu thương, trân trọng.
 • Bạn là một người khá đặc biệt, có ý nghĩa có người tặng trong thời điểm hiện tại.
 • Nếu bạn nhận được quà tặng vào một ngày bình thường, chứng tỏ bạn là người rất thân thiết với người tặng.

Trên đây là những gì bạn có được khi ai đó tặng quà cho mình. Ngoài ra, khi bạn nhận quà với một thái độ vui vẻ, có cách ứng xử thích hợp khi nhận quà, bạn còn nhận được những điều sau:

 • Niềm vui và cảm xúc tích cực của người tặng.
 • Giúp mối quan hệ giữa cả hai được gần gũi và khăng khít hơn.
 • Bạn sẽ có được niềm vui, bởi mấy ai nhận được quà mà không vui, đúng không?
 • Cảm thấy bản thân mình như được trân trọng và yêu thương nhiều hơn.

Nội dung trên, SAGIFT vừa chia sẻ đến bạn đọc những cách ứng xử khi nhận quà phù hợp nhất. Dù món quà lớn hay nhỏ thì cũng đều xuất phát từ tấm lòng của người tặng với mong muốn mang lại những điều thật tuyệt vời, ý nghĩa với người nhận. Do vậy, khi nhận được món quà từ ai đó, bạn cũng đừng ngại ngần mà hãy thể hiện sự biết ơn và đón nhận món quà đó trong niềm vui và hạnh phúc, để người tặng cảm thấy bản thân mình và món quà được trân trọng.