Biểu trưng là gì? Những loại biểu trưng phổ biến nhất hiện nay

Bieu Trung La Gi (3)

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc chắn bạn đã từng ít nhất một lần nhìn thấy biểu trưng. Biểu trưng có mặt ở khắp mọi con đường, khắp các tòa nhà, văn phòng và các sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Biểu trưng có khả năng ảnh hưởng đến quyết định của người đối diện, truyền đạt hoặc đại điện cho các giá trị của một công ty, doanh nghiệp nào đó. Vậy, biểu trưng là gì, có ý nghĩa gì? Hãy cùng SAGIFT tìm hiểu tất tần tật những thông tin trên thông qua nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Biểu trưng là gì?
Biểu trưng là gì? Những loại quà tặng biểu trưng phổ biến nhất hiện nay

Biểu trưng là gì? Biểu trưng mang ý nghĩa gì?

Biểu trưng là gì?

Biểu trưng được nhiều người biết đến là biểu thị, biểu tượng và hay còn được gọi là logo (có viết tắt tiếng Anh là Logotype). Đây là một biểu tượng quan trọng của công ty, doanh nghiệp giúp nhiều người dễ dàng nhận biết và phân biệt.

Thế nào là biểu trưng?
Thế nào là biểu trưng?

Biểu trưng là gì? Thường thì, biểu trưng là hình ảnh, chữ viết tạo hình,…và đặc biệt thường được bảo vệ về bản quyền.

Biểu trưng thể hiện tinh thần, tư tưởng, nội dung, các giá trị cốt lõi, các thông điệp,…mà các công ty, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn,…muốn thể hiện với mọi người. Ngày nay, biểu trưng còn được thiết kế, in, khắc lên các vật phẩm lưu niệm dùng để trao tặng trong các sự kiện, cuộc thi,…do chính doanh nghiệp, công ty đó tổ chức.

Ý nghĩa của biểu trưng là gì?

Biểu trưng ở mỗi đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, công ty,… là khác nhau. Mỗi biểu trưng là một yếu tố hình ảnh mang đặc điểm riêng biệt giúp mọi người nhận diện được tổ chức, doanh nghiệp,… Hiện nay, có thể nói biểu trưng là một phần rất quan trọng và được sử dụng phổ biến trong quảng bá hình ảnh, giá trị mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng.

Những món quà tặng biểu trưng được trao tặng trong những buổi lễ thể hiện sự tri ân và tôn trọng mà doanh nghiệp muốn gửi đến người nhận. Như một lời cảm ơn về những sự hợp tác, những nỗ lực, đóng góp của người nhận đối với doanh nghiệp.

Vì là đại diện, là biểu tượng của một doanh nghiệp nên biểu trưng thường rất được chú trọng, thiết kế tinh xảo.

Các giá trị của biểu trưng là gì?

Theo lời của những chuyên gia nổi tiếng về thương hiệu thì yếu tố quan trọng nhất của một logo là sự rõ ràng, dễ nhận biết. Đồng thời, người thiết kế logo phải hiểu và giải thích được ý nghĩa logo mà họ vừa thiết kế ra. Khi sự lý giải của người thiết kế có ý nghĩa thì giá trị của logo sẽ càng cao.

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới đều rất coi trọng logo của đơn vị mình. Dưới đây là danh sách 20 thương hiệu nổi tiếng trên thế giới mà chỉ cần nghe tên thôi là bạn đã có cảm giác quen thuộc và “mường tượng” ra hình ảnh logo của họ: Google, Coca-Cola, McDonald’s, Toyota, Gucci and Nintendo, Louis Vuitton, Pepsi, Nescafé, Apple, Nike, Honda, Samsung, Canon, Dell, BMW, Intel, Nokia, Microsoft, IBM, Mercedes-Benz.

Tại sao logo đối với các doanh nghiệp, công ty lại rất quan trọng?

Biểu trưng là gì? Là bộ mặt của doanh nghiệp

Biểu trưng được xem như bộ mặt của doanh nghiệp
Biểu trưng được xem là bộ mặt của doanh nghiệp

Khi bạn nhớ đến một doanh nghiệp nào đó thì bất giác trong tâm trí bạn sẽ hiện hữu hình ảnh logo của họ. Chẳng hạn khi có ý định mua điện thoại hay các sản phẩm công nghệ, bạn sẽ nghĩ ngay đến Apple, Samsung, Dell,…. Hoặc khi nhìn thấy biểu trưng của Nike, bạn sẽ ngay lập tức nhớ đến những trải nghiệm về sản phẩm mà bạn đã từng sử dụng của thương hiệu này.

Giúp khách hàng dễ nhớ thương hiệu

Một logo được thiết kế với kiểu dáng độc đáo, tạo được ấn tượng sẽ giúp khách hàng luôn nhớ đến doanh nghiệp. Hình ảnh và màu sắc làm con người ghi nhớ và ấn tượng mạnh hơn so với con chữ và lời nói.

Ảnh hướng đến quyết định khách hàng

Biểu trưng ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng
Biểu trưng là sự kết hợp giữa phông chữ, hình ảnh, màu sắc ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng

Biểu tượng được tạo nên với sự kết hợp giữa phông chữ, hình ảnh, màu sắc. Khi nhìn vào biểu trưng, lập tức người nhìn sẽ có được cảm giác rằng họ thấy thích hay không thích biểu tượng này. Do vậy, biểu trưng cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ đến quyết định của khách hàng.

Tạo ấn tượng tốt

Thông qua logo, doanh nghiệp có cơ hội rất lớn để thu hút khách hàng biết đến mình. Một logo với thiết kế không ấn tượng sẽ rất dễ bị khách hàng quên lãng.

Truyền đạt được giá trị thương hiệu

Mục đích chính của logo là giúp khách hàng nhận biết và phân biệt được thương hiệu. Thế nhưng, logo còn có thể được sử dụng để truyền đạt thông điệp hay là một giá trị thương hiệu quan trọng.

Nói ngắn gọn, biểu trưng là logo của một đơn vị, được dùng để thể hiện nội dung, tư tưởng, giá trị cốt lõi, thông điệp của đơn vị đó. Đa số các logo thường là hình ảnh, chữ mang tính tạo hình cao giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu.

Những loại biểu trưng phổ biến hiện nay là gì?

Biểu trưng được sử dụng làm quà tặng có rất nhiều loại khác nhau, chúng khác nhau từ kiểu dáng, chất liệu để các đơn vị tự do lựa chọn sao cho phù hợp với đơn vị mình. Dưới đây là 3 loại biểu trưng phổ biến được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Biểu trưng thủy tinh

Biểu trưng thủy tinh
Quà tặng biểu trưng thủy tinh trong suốt lấp lánh

Là dạng biểu trưng được nhiều doanh nghiệp, tổ chức đoàn đội lựa chọn sử dụng. Chất liệu thủy tinh thường được chế tác nên các vật dụng phổ biến cho sinh hoạt hàng ngày như ly, chén, dĩa hay các kỷ niệm chương lưu niệm,…Thủy tinh trong suốt lấp lánh với đa dạng màu sắc được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích lựa chọn làm quà tặng cho khách hàng vào những dịp đặc biệt.

Biểu trưng pha lê

Biểu trưng pha lê là loại biểu trưng cao cấp hơn thủy tinh. Đây là món quà cao cấp, sang trọng thể hiện sự tôn vinh, quý trọng của đơn vị tặng đối với người nhận. Pha lê là loại chất liệu có tính chất tương tự như thủy tinh nhưng đẹp hơn, bền hơn và có giá trị cao hơn thủy tinh.

Biểu trưng pha lê
Biểu trưng chất liệu pha lê còn mang ý nghĩa phong thủy, đem may mắn đến cho chủ nhân

Đặc biệt, biểu trưng với chất liệu pha lê còn mang ý nghĩa phong thủy, đem may mắn đến cho chủ nhân. Đây là món quà tặng vinh danh cao cấp mà các công ty, doanh nghiệp, đoàn đội lựa chọn làm quà tặng cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong đơn vị.

Biểu trưng gỗ đồng

Đây là loại biểu trưng truyền thống được làm từ chất liệu gỗ kết hợp với đồng. Được xem là món quà truyền thống, tinh tế và mang nhiều ý nghĩa trong các sự kiện vinh danh.

Khung gỗ có rất nhiều loại, dựa vào khả năng tài chính của ban tổ chức mà có thể lựa chọn loại khung phù hợp. Các loại khung gỗ thường được chọn có thể kế đến như gỗ mít, gỗ hương,…

Biểu trưng gỗ đồng
Biểu trưng gỗ đồng – Món quà truyền thống, tinh tế và có ý nghĩa trong các sự kiện vinh danh

Mặt của biểu trưng được làm bằng đồng được thiết kế chi tiết, in khắc nội dung theo yêu cầu doanh nghiệp. Tiếp đến được mạ thêm một lớp vàng, đồng bên ngoài để biểu trưng trông bắt mắt hơn. Đây được xem là một món quà vô cùng ý nghĩa, mang lại sự gắn kết bền vững giữa người nhận và người tặng.

SAGIFT – Công ty cung cấp biểu trưng đẹp, giá tốt tại Tp. Hồ Chí Minh

Sau khi đã tìm hiểu biểu trưng là gì và hiểu được giá trị của quà tặng biểu trưng, doanh nghiệp muốn tìm một địa địa uy tín để đặt quà tặng cho đơn vị trong sự kiện sắp tới? SAGIFT là công ty chuyên thiết kế, cung cấp các sản phẩm quà tặng cho các doanh nghiệp, đơn vị trên cả nước. Chúng tôi cung cấp quà tặng số lượng lớn theo yêu cầu của khách hàng và giao hàng tận nơi toàn quốc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, cung cấp hàng ngàn hơn hàng cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ. SAGIFT tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất về quà tặng.

Khi đến với SAGIFT, Qúy khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi sau:

  • Miễn phí thiết kế
  • Miễn phí tư vấn
  • In ấn sản phẩm theo yêu cầu
  • Miễn phí đổi trả nếu sản phẩm không đúng mẫu

Hãy liên hệ ngay với SAGIFT khi có nhu cầu đặt sản phẩm quà tặng số lượng lớn hay cần giải đáp các thông tin liên quan đến quà tặng Quý khách hàng nhé!